Shizenlab Intensive Lycopene Essence

Reviewed by YamuYami

สวัสดีค่ะ วันนี้แยมจะมาแนะนำสกินแคร์ดีดีอีกตัวนึง ที่แยมใช้อยู่แล้วรู้สึกชอบมาก
อยากมาแนะนำให้เพื่อนๆได้ลองใช้ดู 
แต่อย่าเพิ่งเชื่อแยมนะ ^^ 
อยากให้เพื่อนๆได้ลองใช้กันดูก่อนค่ะว่าดีจริงไหม 
( รีวิวนี้ทาง Shizenlab ส่งผลิตภัณฑ์มาให้ลองใช้นะคะ  )

มาว่าด้วยเรื่องสกินแคร์กันดีกว่า …..

เพื่อนๆทราบไหมคะว่า ครีม เซรั่มและเอสเซ้นส์ ต่างกันอย่างไรบ้าง

ปัจจุบันนี้ มีสกินแคร์ให้เราได้เลือกสรรกันมากมาย หลายแบรนด์ หลายชนิด

แต่เพื่อนๆทราบไหมว่าผลิตภัณฑ์แต่ละชนิดทำงานต่างกันอย่างไร เหมาะกับผิวแบบไหนบ้าง

 

แยมเลยได้ลองศึกษาข้อมูลของผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแต่ละชนิดอย่างคร่าวๆว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร

เพื่อเป็นความรู้แก่เพื่อนๆที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์บำรุงผิว แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกใช้อะไรดี

ถ้าเลือกไม่ถูกกับสภาพผิว ก็อาจจะทำให้เกิดการแพ้ หรืออุดตัน ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เกิดสิวได้

 

[ Cream ] – คือ ผลิตภัณฑ์ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว ซึ่งเกิดจากการผสมของน้ำมันกับน้ำ เราจะสังเกตุได้ว่าเวลาทาครีมลงบนผิว จะรู้สึกเหนอะๆและซึมลงสู่ผิวช้ากว่าตัวบำรุงอื่น

เนื่องจากครีมมีโมเลกุลใหญ่ และครีมยังใช้บำรุงได้แค่เคลือบผิวชั้นบนเท่านั้น ไม่สารถบำรุงได้ถึงผิวชั้นในได้

ดังนั้นเอสเซ้นส์ หรือ เซรั่ม จึงถูกผลิตออกมาเพื่อบำรุงลึกไปสู่ผิวชั้นใน 

นอกจากนี้ครีมแต่ละแบรนด์ก็มีการผสมมอยเจอไรเซอร์ หรือสารช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นแตกต่างกันไป ดังนั้นเราควรจึงเลือกซื้อให้เหมาะต่อสภาพผิว 

[ Essence / Serum ] – คือ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีสารบำรุงเข้มข้นมากกว่าครีม ใช้เพื่อบำรุงผิวล้ำลึกถึงชั้นใน เวลาทาเอสเซ้นส์หรือเซรั่มเราจะรู้สึกว่าซึมลงผิวได้เร็ว 

 เนื่องจากเอสเซ้นซ์หรือเซรั่มจะมีโมเลกุลเล็ก เพื่อการบำรุงอย่างเข้มข้น ล้ำลึก การใช้เอสเซนส์หรือเซรั่มจึงเห็นผลต่างของผิวได้เร็วกว่าการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแบบเนื้อครีม

 

ข้อแตกต่างของ  Essence และ Serum ก็คือ 

 

เซรั่ม (Serum) เป็น Oil Base ซึ่งส่วนผสมหลักคือน้ำมัน เนื้อจะเป็นน้ำมัน เหมาะกับผู้ที่มีผิวแห้ง

เอสเซ้นซ์ (Essence) เป็น Water Base ส่วนผสมหลักคือน้ำ เนื้อจะเป็นเจล ซึ่งซึมลึกไปบำรุงผิวได้ดีกว่าเซรั่ม เหมาะกับผู้ที่มีผิวผสมถึงผิวมัน 

 

คุณสมบัติที่แตกต่างของ [Essence/Serum VS Cream]

– เอสเซ้นส์สามารถบำรุงได้เข้มข้นกว่าครีม จึงทำให้เห็นผลลัพธ์ที่เร็วกว่าครีม

– เอสเซ้นส์มีเนื้อบางเบาซึมได้เร็วกว่า เมื่อเทียบกับครีมที่จะรู้สึกเหนียวเหนอะหนะ

– เอสเซ้นส์ซึมลึกเข้าสู่ผิวชั้นในเพื่อแก้ไขปัญญาผิวจากด้านใน ในขณะที่ครีมให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวแต่ได้แค่ผิวชั้นนอก

– เอสเซ้นส์ไม่สามารถให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้เท่ากับการใช้ครีม

จริงๆแยมเข้าใจผิดมาตลอดเลยว่า การใช้เอสเซ้นส์หรือเซรั่มจะทำให้ผิวเหนอะหนะ แล้วอุดตันทำให้เกิดสิว แต่จริงๆแล้วการใช้ตัวบำรุงเหล่านี้เป็นขั้นตอนการบำรุงที่ไม่ควรมองข้ามเลยเพราะถ้าเราใช้แต่ครีมบำรุง ผิวของเราก็จะได้รับการบำรุงแค่ชั้นบนเท่านั้น ดังนั้นการบำรุงผิวด้วยเอสเซ้นส์จึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม 

ซึ่งวันนี้แยมก็จะมารีวิว Intensive LYCOPENE Essence จาก SHIZENLAB ที่แยมได้ทดลองใช้แล้วรู้สึกว่าชอบพอสมควร  

Essence ตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ควบคุมการผลิตด้วยมาตรฐานจากแลปประเทศญี่ปุ่น FC Chuo Yakuri Laboratories Co., Ltd Shizuoka JAPAN

ซึ่งเราสามารถไว้วางใจได้ว่าไม่มีสารอันตรายผสมอยู่อย่างแน่นอน อย่างที่ทราบกันดีว่ามารตฐานการผลิตของญี่ปุ่นเข้มงวดมาก และเชื่อถือได้

Essence ตัวนี้ มีส่วนผสมหลักจากLycopeneไลโคปีน   ซึ่งเป็นวิตามินที่มีอยู่มากในมะเขือเทศ นอกจากจะทำให้ผิวขาวใสอมชมพูแล้ว

ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระต้นเหตุของความเสื่อมโทรมของผิว ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิด ฝ้า กระ จุดด่างดำและริ้วรอยอีกด้วย

เรามาดูกันดีกว่าว่า Essence ตัวนี้ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

จาก Product Claim เอสเซ้นส์ตัวนี้จะช่วยแก้ปัญหาผิว 7 ประการ

1. ลดรอยแผลเป็นจากสิว

2. ลดจุดด่างดำและช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใส

3. ควบคุมความมัน

4. ลดริ้วรอยดูจางลง

5. ช่วยให้ผิวขาวอมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติ

6. กระชับรูขุมขน

7. ต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสาเหตุของผิวเสื่อมโทรม

ส่วนผสมที่อยู่ใน Intensive LYCOPENE Essence ตัวนี้ยังปลอดภัย ไม่มีส่วนผสมของ น้ำหอม สีสังเคราะห์ ปรอท เสตียรอยด์ และ พาราเบน และนอกจากนี้ยังไม่มีการทดลองกับสัตว์ ( * หลาย แบรนด์ดังเดี๋ยวนี้ก็ไม่ใช้สัตว์ในการเทสผลิตภัณฑ์ อย่างเช่น H2O , Murad , Paula’s Choice , Burt’s Bee, Jerjens เป็นต้น

เพื่อไม่เป็นการทำร้ายสัตว์ แต่จะนำมาทดลองกับคนซึ่งเป็นอาสาสมัครแทน ซึ่งเราจะสามรถเห็นผลได้เลยว่ามีการเปลี่ยนแปลงอย่างไรต่อผิวมนุษย์)

แม้ผิวบอบบาง แพ้ง่าย ก็สามารถใช้เจ้าเอสเซ้นส์ขวดนี้ได้สบายหายห่วง เรามาดูส่วนผสมที่อยู่ใน Essence ตัวนี้บ้างดีกว่า

ส่วนผสมมีดังนี้

DI-WATER, SORBITAL, GLYCERIN, METHYL GLUCETH-20, BUTYLENE GLYCOL, CYNARA SCOLYMUS (ARICHOKE) LEAF EXTRACT, PUNICA GRANATUM EXTRACT, AMMONIUM ACRYLOYLDIMETHYLTAURATE UREA, CELLULOSE GUM, ACACIA SENEGAL GUM, HYDROLYZED RHIZOBIAN GUM, DMDM HYDANTOIN, PHENOXYETHANOL, GLYCINE SOJA (SOYBEEN) PROTEIN, ALLANTOIN, SODIUM CARBOXYMETHYL BETA-GLUCAN, PHYTOSPHINGOSINE, ALGAE EXTRACT, DISODIUM EDTA, PROPYLENE GLYCOL, LACTIC ACID, SOLANUM LYCOPERSICUM EXTRACT (TOMATO), LEMON CITRUS MEDICA LIMONUM EXTRACT (LEMON), CITRUS GRANDIS EXTRACT (GRAPEFRUIT), VACCINIUM MYRTILLUS EXTRACT (BILBERRY), CITRIC ACID, MALIC ACID, DEOXYPHYTANTRIYL PALMITAMIDE MEA, IODOPROPYNYL BUTYLCARBAMATE, CAPRYLIC/CAPRIC TRIGLYCERIDE, HONEY, LECITHIN, CASSIA ANGUSTIFOLIA SEED POLYSACCHARIDE, CERAMIDE 3 CHOLESTEROL, PEG-25 SOY STEROL, CHLORPHENESIN, SODIUM DEHYDROACETATE, GLYCYRRHIZA GLABRA (LICORICE) EXTRACT, PPG-6-DECYLTETRADECETH-30

ส่วนประกอบหลักและประสิทธิภาพที่อยู่ใน Intensive LYCOPENE Essence ขวดนี้ คือ

  1. Lycopene สารสกัดเข้มข้นจากมะเขือเทศ ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงผิวลดริ้วรอย  ช่วยลดการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว เพิ่มความขาวกระจ่างใสอมชมพู และป้องกันการเกิดฝ้า กระ ริ้วรอยก่อนวัย
  2. Sodium Hyluronate สารช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน เพิ่มความยืดหยุ่นและความชุ่มชื้นให้กับผิว
  3. Beta glucan สารสกัดจากยีสต์เข้มข้น มีส่วนช่วยในการกระตุ้นเซลล์ผิว  เพราะประกอบไปด้วยเอนไซม์ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ มีPolysaccharides ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้น ลดการอักเสบของผิวหนัง ช่วยให้ผิวกระชับ ลดริ้วรอย เพิ่มการหมุนเวียนเลือด
  4. Liposomes Anti-Age สารสกัดซึ่งได้จากพืชซึ่งประกอบไปด้วย โปรตีนจากถั่วเหลือง Glycine Soja (Soybeen) Protein, คาร์โบไฮเดรต สารสกัดจากน้ำผึ้ง ฟอสโฟลิปิด และโคเลสเตอรอล ช่วยในการบำรุงผิว เสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่ ลดเรือนริ้วรอย รักษาความชุ่มชื้นของผิว
  5. Pomegranate Extract สารสกัดจากทับทิม เป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่อุดมด้วยสารกลุ่มโพลีฟีนอล และเป็น Anti-Oxidant ที่ดีมากต่อผิวพรรณ ซึ่งช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ยับยั้งกระบวนการแก่ชราของเซลล์ ช่วยลดเรือนร้ิวรอย จุดด่างดำ ยับยั้งการสร้างเม็ดสีผิว กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว
  6. Algae Extract สารสกัดจากสาหร่ายน้ำลึก ช่วยขจัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพให้หลุดออกอย่างนุ่มนวล ช่วยให้ผิวแข็งแรง คงความชุ่มชื้น พร้อมลดการสร้างเม็ดสีเมลานินทำให้ผิวขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ
  7. Glycyrrhiza Glabra (Licorice) Extract สารสกัดจากชะเอมเทศ ช่วยทำให้ผิวขาวเนียนใส ต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดเม็ดสีเมลานีน ทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น ลดจุดด่างดำรอยดำรอยแดงจากสิว ลดฝ้ากระอย่างปลอดภัย เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวหมองคล้ำเป็นพิเศษ
  8. Phytosphingosine สารสกัดจากสาหร่ายซาลีน่า ซึ่งมีฤทธิ์ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย P.acne เป็นสาเหตุทำให้เกิดสิวอักเสบ

แพคเกจผลิตภัณฑ์

 

แพคเกจจะเหมือนผลิตภัณฑ์ของ Skincare ในญี่ปุ่นมาก เป็นกล่องกระดาษกันน้ำ  ดูสะอาด น่าใช้

มีฉลากภาษาญี่ปุ่นด้วย ( 集中的なリコピン) ซึ่งเขียนไว้ว่าส่วนประกอบหลักคือ (Lycopene) ไลโคปีน

เป็นเอสเซ้นส์ที่อุมดมไปด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนซ์และช่วยทำให้ผิวขาวด้วยสารสกัดหลักจากไลโคปีน

ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและพาราเบน หรือสารกันเสีย

ด้านหลังกล่องจะอธิบายประสิทธิภาพของเอสเซ้นส์ และวิธีการใช้

ด้านข้างกล่องอธิบายเกี่ยวกับข้อมูลผลิตภัณฑ์ สถานที่ผลิต เพื่อให้ผู้ใช้มั่นใจว่า Intensive LYCOPENE Essence ขวดนี้ ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม สารแต่งสี สารปรอท เสตียรอยด์ สารอันตรายและพาราเบน ซึ่งก่อให้เกิดอันตรายต่อผิว

ด้านหน้าขวดผลิตภัณฑ์ เป็นขวดแก้วขุ่น ดูสะอาดตา น่าใช้มากค่ะ

ด้านหลังกล่องจะอธิบายประสิทธิภาพของเอสเซ้นส์ และวิธีการใช้

ซึ่ง Essence จาก SHIZENLAB ได้ถูกควบคุมการผลิตด้วยมาตรฐานจากแลปประเทศญี่ปุ่น FC Chuo Yakuri Laboratories Co., Ltd Shizuoka JAPAN

วิธีการใช้

ใช้ทาหลังล้างหน้าวันละ 1-2 ครั้ง หลังจากนั้นให้นวดลงบนผิวเบาๆจนซึมลงผิว

ปริมาณต่อขวด

1 ขวดมีปริมาณ 30 มิลลิลิตร

(ทางแบรนด์แจ้งมาว่า จริงๆแล้ว 36 มิลลิลิตร นะคะ แต่เนื่องจากกล่องและขวดได้ถูกผลิตก่อนบรรจุ จึงไม่ได้แก้ปริมาตรที่ขวดและกล่องค่ะ)

ด้านข้างกล่องอธิบายเกี่ยวกับข้อมูลผลิตภัณฑ์ สถานที่ผลิต เพื่อให้ผู้ใช้มั่นใจว่า Intensive LYCOPENE Essence ขวดนี้ ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม สารแต่งสี สารปรอท เสตียรอยด์ สารอันตรายและพาราเบน ซึ่งก่อให้เกิดอันตรายต่อผิว

หัวขวดจะเป็นขวดปั๊ม ค่อนข้างแข็งแรง

ตัวเซรั่มจะเป็นเนื้อเจลเหลว ไม่มีกลิ่นน้ำหอม รู้สึกดีมาก เพราะแยมเป็นคนผิวแพ้ง่ายเลยไม่ชอบใช้สกินแคร์ที่มีกลิ่นน้ำหอมสักเท่าไร พอมาเจอเอสเซ้นส์ตัวนี้ชอบเลยค่ะ

กดออกมานิดเดียวใช้ได้เยอะมาก  แนะนำว่าให้กดสัก 1 ปั๊ม ก็ทาได้ทั่วหน้าแล้วค่ะ

หลังจากเอสเซ้นส์ซึมลงผิว ผิวชุ่มชื้นขึ้นและหน้านุ่มมากกกก 

ถือว่าใช้ได้เลย ตัวนี้สามารถใช้ได้สำหรับคนผิวมันและอากาศร้อนแบบบ้านเรา โดยไม่ทำให้หน้ามันเพิ่มขึ้น

แต่หน้ายังคงกักความชุ่มชื้นไว้ได้เป็นอย่างดี สำหรับคนที่หน้ามันแต่มีผิวลอกเนื่องจากทายาสิว 

แยมว่าเหมาะเลยนะ เพราะเนื้อเอสเซ้นส์ช่วยทำให้ผิวแข็งแรงและชุ่มชื้นขึ้นโดยไม่ทำให้หน้ามัน

และอุดตันรูขุมขน ซึ่งก่อให้เกิดสิว

ผลจากการทดลองใช้

จากการทดลองใช้ได้ประมาณสามอาทิตย์ ต้องบอกก่อนว่าก่อนหน้านี้แยมหน้าแพ้เครื่องสำอางมา ผิวจะเป็นสิวเยอะ แยมเป็นคนมีผิวผสมค่อนไปทางมัน หลังจากนั้นแยมหยุดครีมบำรุงแทบจะทุกอย่าง แยมจะใช้ผลิตภัณฑ์จาก Shizenlab ร่วมกับยารักษาสิว หลังจากที่ใช้เอสเส้นซ์ตัวนี้ ผิวของแยมไม่เกิดอาการแพ้เลย นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวแข็งแรง ยืดหยุ่นมากขึ้น ลดอาการแห้งผิวลอกจากการใช้ยารักษาสิวอีกด้วย แยมปลอดภัยทุกครั้งที่ได้ทาเอสเซ้นส์ตัวนี้ เพราะของเค้าจะไม่มีน้ำหอมเลย และหลังทาผิวหน้าจะหนึบๆ แต่ไม่ทำให้หน้ามันเพิ่ม ผิวหน้าจะชุ่มชื่นขึ้นมาก พอใช้ไปสักพักรอยสิวเริ่มจางลงด้วย ถือว่าเอสเซ้นส์ตัวนี้อ่อนโยนและดีต่อผิวมากๆ ถ้าใครที่เป็นสิวและอยากหาตัวบำรุงที่คนเป็นสิวใช้ได้ โดยไม่ทำให้สิวขึ้นเพิ่ม ตัวนี้ถือว่าน่าสนใจทีเดียว

นอกจากนี้ผู้ที่มีผิวมัน ตัวนี้ถือว่าใช้ได้ดีทีเดียว เป็นการเติมน้ำให้ผิว และไม่อุดตันรูขุมขน ไม่มีสารอันตรายหรือน้ำหอม ซึ่งแยมคิดว่าเอสเซ้นส์ตัวนี้ตอบโจทย์ได้ดีทั้งผู้มีผิวแพ้ง่าย เป็นสิว หรือผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม สามารถใช้ได้ค่ะ

นอกจากนี้แยมยังชอบแบรนด์นี้ตรงที่ เค้าพยายามสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้หญิงด้วยว่าคนเราทุกคนสามารถสวยและดูดีได้ เพียงแค่หันมาใส่ใจดูแลตัวเอง ตามคลิปด้านล่างนี้ค่ะ

อันนี้แยมเห็นด้วย ถ้าเราดูแลผิวพรรณให้เกลี้ยงเกลา ดูแลใส่ใจตัวเองมากขึ้น แค่นี้เราก็จะมีความมั่นใจ และดูดีได้ในแบบฉบับของเราเองค่ะ^^

หวังว่าเพื่อนๆจะได้ความรู้เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยจากบทความที่แยมตั้งใจเขียนขึ้นมาเพื่อแชร์ความรู้เรื่องสกินแคร์ไม่มากก็น้อยนะคะ ^^

คลิปนี้จะเป็นคลิปแนะนำสกินแคร์ คลีนซิ่ง 

สำหรับคนเป็นสิวง่ายในแบบฉบับของแยมค่ะ

ผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์จาก Shizenlab สามารถเข้าไปชมรายละเอียดต่างๆได้ที่เวบไซต์ 

www.shizenlab.com 

หรือ www.facebook.com/ShizenLab

Line id : @forevier 

© Copyright 2012 – 2019   |   Developed & Designed by  Shizenlab®   |   All Rights Reserved   |   Powered by Rebel Studio